0933 329 168

Home / Máy thí nghiệm phòng lab / Máy kiểm tra chất lượng bao bì nhựa và giấy / Máy thử nghiệm lão hóa UV độ bền chịu khí hậu tia cực tím

Máy thử nghiệm lão hóa UV độ bền chịu khí hậu tia cực tím

Chuyên cung cấp máy test lão hóa uv tia cực tím, máy có thể tạo dựng môi trường khí hậu có nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng UV theo cài đặt mong muốn, mục đích dùng để mô phỏng phản ứng của vật liệu dưới sự tác động của bầu không khí ngoài trời, môi trường chịu ánh sáng chiếu rọi trực tiếp, dẫn đến sự lão hóa, bay màu, hư tổn đến vật liệu mẫu thử có chất liệu hàng may dệt, da giày, da thuộc, da tổng hợp nhân tạo, nhựa cứng và nhựa nhiệt dẻo.

Máy thử nghiệm cường độ chịu lão hóa của vật liệu khi chiếu rọi bởi ánh sáng uv tia cực tím

Nguyên lý hoạt động của máy thử nghiệm lão hóa UV tia cực tím :

Thông qua việc điều chỉnh cường độ ánh sáng tia uv tử ngoại, nhiệt độ, môi trường sương mù, phun sương, có thể mô phỏng môi trường trong điều kiện tự nhiên, kiểm tra độ bền của sản phẩm nhuộm màu và độ bám màu sắc. Máy có thể cài đặt chu kỳ tuần hoàn cho các giai đoạn như tia sáng UV, dội nước mưa, nhiệt độ nóng cao, nhiệt độ ẩm, kết sương, môi trường tối. Máy thử nghiệm thường sử dụng nhiệt độ 50, 60, 70 để tiến hành thử nghiệm test chất lượng, độ ẩm thử nghiệm thích hợp nhất là 50%, sử dụng loại đèn UVA340 và UVB313, cường độ bức xạ  280~400nm

Ngành nghề sử dụng thích hợp cho máy thử nghiệm UV : Ngành dầu mực, sơn dầu, sơn phủ, ngành hóa chất, ngành cao su, ngành nhựa, ngành chất tạo màu, chất phủ keo. Máy có thể tăng tốc độ lão hóa, trong vòng vài ngày là có kết quả thử nghiệm, rút ngắn thời gian thay vì phải để ở ngoài trời chờ đợi nửa năm hoặc vài năm.

Máy thử nghiệm lão hóa UV môi trường khí hậu ngoài trời phù hợp với tiêu chuẩn nào?

Máy test lão hóa UV thường được sử dụng để kiểm tra chất lượng theo Tiêu chuẩn sau : GB/T16585-1996, GB14522-93, GB/T16422.3-97, ISO 877:1994

Phương pháp đánh giá cường độ chiu UV của vật liệu bằng cách nào :

Thông thường mọi người đánh giá kết thử nghiệm của máy test độ bền chịu UV theo 2 tiêu chí chính sau :

  • Đánh giá bề mặt ngoại hình : Đối với chất tạo màu chủ yếu đánh giá về bên ngoài, cao su và nhựa cũng có thể dùng để đánh giá bên ngoài, các hạng mục kiểm tra gồm độ bóng sáng, sự biến hóa của màu sắc, sự hóa bột, nổi đốm, nổi bọt khí, đường nứt mẽ, sự ổn định kích thước. Nên dùng các công cụ thiết bị đo lường phụ trợ để kiểm tra, ví dụ như máy đo độ bóng, máy phân tích so màu.
  • Đánh giá tính năng lực và các tính năng liên quan : Đối với cao su, có  thể tiến hành đo lường cường độ chịu kéo, tỷ lệ kéo giãn, đo độ cứng, đối với nhựa có thể đo cường độ chịu va đập, tỷ lệ nứt mẽ kéo giãn, cường độ chịu kéo, cường độ uốn cong.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp máy thử nghiệm UV lão hóa có nhiều năm kinh nghiệm, chất lượng máy thử nghiệm vượt trội, có tuổi thọ sử dụng dài, máy thử nghiệm lão hóa của chúng tôi có kết quả đo lường chính xác, trực quan. Công ty chuyên máy test uv lão hóa được sử dụng cho ngành nhựa và nhiều ngành nghề khác, khách hàng có nhu cầu cần mua máy kiểm tra cường độ và độ bền chống chịu khí hậu thời tiết hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá tốt nhất nhé.