0933 329 168

Home / Máy thí nghiệm phòng lab / Máy kiểm tra chất lượng bao bì nhựa và giấy / Máy đo dòng chảy nhựa, máy test chỉ số MI nhựa (Melt Flow Rate)

Máy đo dòng chảy nhựa, máy test chỉ số MI nhựa (Melt Flow Rate)

Chuyên cung cấp hệ thống máy kiểm tra tốc độ nóng chảy của nhựa nhiệt dẻo, máy có thể xác nhận được  khả năng thành hình của nhựa trong nhiệt độ cao, từ đó mô phỏng quá trình nhựa hóa thành hình của  nhận trong lúc đùn nhựa, thổi nhựa, cán nhựa, ép nhựa. Máy đo chỉ số MI là thiết bị không thể thiếu cho  doanh nghiệp có nhu cầu cao về kiểm soát chất lượng hạt nhựa đầu vào, các công ty tạo hạt cải tính, hạt nhựa màu, hạt nhựa taical, các doanh nghiệp sản xuất ống nhựa, tấm nhựa, ly nhựa, chai nhựa, màng nhựa.

Hình ảnh máy đo tốc độ dòng chảy nhựa MFI

Cấu tạo của máy đo tốc độ chảy nhựa PP, PA, PMMA, HDPE, LDPE, PVC, PC, ASA, PET:

Máy đo tốc độ chảy nhựa được cấu thành bởi các bộ phận sau : Nòng trục, miệng khuôn, pistol, quả tạ, bộ phận gia nhiệt, dao cắt.

Đặc điểm của máy đo tốc độ chảy nhựa, Nguyên lý máy test chỉ số nóng chảy MI

Máy đo tốc độ nhựa có thể gia nhiệt từ 0-300 độ C, Máy có thể test tốc độ chảy của nhựa có chỉ số MI từ  0.15g-50g/10 phút. Phương pháp thử nghiệm bằng cách gia nhiệt nhựa đến phạm vi nóng chảy theo quy  định, và trọng lượng nhất định, mỗi loại nhựa sẽ có nhiệt độ nóng chảy và áp suất chịu khác nhau, ví dụ  như nhựa pp sẽ là 230 độ c, Trọng lượng là 2.160kg.

Phương pháp thử nghiệm máy đo tốc độ chảy nhựa :

 – Đầu tiên gia nhiệt nòng trục đến nhiệt độ mong muốn

 – Chờ 15 phút để ổn định nhiệt độ toàn máy.

 – Bỏ nguyên liệu vào nòng trục gia nhiệt trong 4 phút

 – Bỏ quả cân thích hợp lên

 – Máy sẽ đùn ra sợi nhựa, chờ đến lúc nhựa được đùn ra ở phạm vi thích hợp, sử dụng dao cắt để cắt mẫu nhựa ra theo thời gian 10 giây/lần (hoặc theo đặc điểm của nhựa được thử nghiệm).

 – Lấy bình quân 5 mẫu nhựa được cắt để cân trọng lượng

 – Nhập vào máy đo tốc độ chảy, hệ thống sẽ tự động xuất ra kết quả đo lường.

Quá trình đo tốc độ chảy nhựa bằng máy test chỉ số MI 

Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp bán máy đo tốc độ tan chảy nhựa MI, khách hàng có nhu cầu cần mua máy đo chỉ số MI tốc độ nóng chảy nhựa hãy liên hệ với em để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chúng tôi là nhà sản xuất máy đo tốc độ chảy trực tiếp, có giá cả cạnh tranh, có đội ngũ kỹ sư thường trực tại Việt Nam, Tất cả máy thử nghiệm của chúng tôi đều được hiệu chuẩn xác nhận chất lượng, có chứng nhận đầy đủ từ bên thứ 3 có thẩm quyền hiệu chuẩn đẳng cấp công nhận quốc tế, là nhà cung cấp thiết bị đo lường sử dụng cho phòng lab thí nghiệm có uy tín, thương hiệu nổi tiếng, có trụ sở tại Việt Nam, có thể hỗ trợ phục vụ khách hàng toàn quốc như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Tây Ninh và nhiều tỉnh thành trong nước.